Nhưng nghiên cứu nhất của các nhà khoa học đến từ Phần Lan phát hiện rằng, ăn trứng chỉ ảnh hưởng nhẹ tới lượng cholesterol trong máu.
Ăn trứng không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và huyết áp cao.
Các nhà khoa học đã phân tích chế độ ăn của 2.497 đàn ông từ 42 đến 60 tuổi và không có dấu hiệu rối loạn trí nhớ. Trong thời gian hơn 22 năm, 337 người trong số này đã phát triển các hội chứng về thành kinh, phần lớn là bệnh Alzheimer.
Nhóm nghiên cứu đã phát hiện 1/3 người mắc bệnh Alzheimer mang gen APOE4. Đây là yêu tố được xác định làm tăng nguy cơ mắc mệnh tim mạch và chứng mất trí.
Trứng có tác dụng tăng cường chức năng não.
Giáo sư Jyrki Virtanen, người đứng đầu nghiên cứu đến từ trường đại học Đông Phần Lan, cho biết: “Chế độ ăn nhiều cholesterol hay ăn trứng thường xuyên không làm tăng nguy cơ mắc chứng mất trí hay bệnh Alzheimer. Thậm chí, ăn trứng còn giúp tăng cường các chức năng của não bộ”.
Một quả trứng lớn có thể chứa 6 gram protein chất lượng cao, chất lutein chống ôxy hóa và zeaxanthin trong lòng đỏ. Ngoài ra, trứng cũng rất giàu vitamins E, D, và A.
Vitamin E được cho là có tác dụng giảm nguy cơ lên cơ đau tim ở những người mắc bệnh tim mạch, trong khi lutein giúp chống tắc mạch máu.
Một nghiên cứu công bố vào tháng 11.2016 đã phát hiện, ăn 1 quả trứng/ngày có thể giúp giảm 12% nguy cơ đột quỵ. Các nhà khoa học Mỹ khẳng định, ăn trứng không liên quan tới bệnh tim động mạch vành.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét