Vật liệu:
11 của carrots + 6 hộp đậu hủ (mỗi hộp 2 miếng đậu hủ) + 6 miếng củ cải mặn lớn + 50 trái dưa leo + nấm (tùy ý) + 2 kg cà chua + 2 muỗng canh chao đỏ + 2 muỗng canh chao trắng
11 của carrots + 6 hộp đậu hủ (mỗi hộp 2 miếng đậu hủ) + 6 miếng củ cải mặn lớn + 50 trái dưa leo + nấm (tùy ý) + 2 kg cà chua + 2 muỗng canh chao đỏ + 2 muỗng canh chao trắng
Cách làm:
- Làm sauce cà (cà tomatoes bỏ vỏ, bỏ hột, xắt hột lựu hoặc xay)
- carrot (bào nhỏ như làm dưa chua), cho muối vào, xả nước vắt ráo.
- Dưa leo bỏ ruột, bóp muối vắt ráo.
- Củ cải mặn ngâm nước xắt sợi, xả nước cho bớt mặn, vắt ráo.
- Đậu hủ cắt mỏng chiên xong rồi xắt sợi.
- Nếu làm thêm đu đủ sống thì xắt sợi, bóp muối, xả nước vắt ráo.
Phi dầu cho thơm rồi cho chao đỏ tán nhuyễn + chao trắng tán nhuyễn vào, sau đó cho sauce cà vô, nêm muối + đường hơi mặn mới được. Rồi cho đậu hủ vào xào 1 lát ( + nấm ) + củ cải mặn, xào thêm 1 lát, cho carrots, đu đủ sống vô xào 1 chút, rồi cho dưa leo vào cuối cùng.
Khi nguội cho thính xay nhuyễn vào.
Nếu thích ăn tàu hủ ky thì chiên tàu hủ ky xong bóp hơi nhỏ cho vào sau cùng, rồi mới cho thính vô.
VH chuyển bài
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét