Ớt chocolate, củ cải dưa hấu, cà rốt trắng phau, bắp ngô xanh đậm...
Bạn đã bao giờ nghe tên hay đã từng nếm thử hương vị của quả cà chua chuối, ớt chocolate, bắp ngô màu xanh… chưa? Liệu chúng có tồn tại thật không nhỉ, hay đó chỉ là một trò đùa thôi?
Bạn đã bao giờ nghe tên hay đã từng nếm thử hương vị của quả cà chua chuối, ớt chocolate, bắp ngô màu xanh… chưa? Liệu chúng có tồn tại thật không nhỉ, hay đó chỉ là một trò đùa thôi?
Xin mời thưởng thức:
Đây là một loại rau có rễ to bằng kích thước của một quả bóng chày và là họ hàng của loại rau cải ngựa. Củ cải dưa hấu có hương vị cay nhẹ, trông tương tự như một quả dưa hấu thu nhỏ vậy. Nó có màu trắng bên ngoài và màu hồng sáng bên trong. Tất cả củ cải đều chứa hàm lượng axit ascorbic, axit folic, kali cao và là nguồn cung cấp canxi, magie dồi dào nữa đấy!
Những quả bí ngô bé xinh này là một giống quả lâu đời của Mỹ, các bạn có thể dễ dàng cầm nắm chúng trong lòng bàn tay. Loại quả này có hương vị ngọt, chứa nhiều canxi, magie, phốt pho, kali, vitamin A và beta carotene giúp tăng cường hệ miễn dịch nữa nhé! Bên cạnh đó, các bạn có thể dễ dàng khắc hình lên những quả bí ngô nhỏ xinh này vào ngày Halloween đấy!
Khoai tây tím có vỏ ngoài và bên trong và gần như không có rễ. đều màu tím sáng. Nó chứa nhiều anthocyanin - là một chất chống oxy hóa mạnh được tìm thấy trong các loại củ, quả màu tím khác như cà tím. Không chỉ có vẻ ngoài kỳ lạ mà loại khoai tây tím này còn có vị giống y như các loại khoai tây trắng khác. Đặc biệt hơn, chúng vẫn giữ nguyên màu nguyên thủy sau khi được nấu chín.
Từ hàng ngàn năm nay, ngô là loại thực phẩm chủ yếu của người Mỹ bản địa. Loại ngô này có hạt màu xanh đậm, gần như màu đen và có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn loại ngô vàng và trắng. Hơn thế, chúng còn có vị ngọt và mùi thơm đậm đà nữa cơ!
Loại cà rốt này ngọt, mềm và gần như hoàn toàn không có rễ. Nếu cà rốt bình thường có vị hơi ngái thì các bạn có thể yên tâm với cà rốt trắng bởi hương vị nhẹ và thích hợp dùng trong món salad. Mặc dù giá trị dinh dưỡng của chúng hơi thấp nhưng cà rốt trắng lại chứa nhiều chất phytochemical có tác dụng chống lại bệnh tật và phục hồi sức khỏe.
Đây là một loại ớt nhưng nó đặc biệt lắm nhé! Những quả ớt này không cay mà lại rất ngọt nữa cơ. Thú vị hơn, chúng sẽ chuyển từ màu xanh sang màu chocolate khi chín đấy. Màu sắc này là sự kết hợp của vỏ ngoài màu tím tối với màu đỏ gạch bên trong. Chúng rất phù hợp cho món salad và được đánh giá cao bởi những thực khách sành ăn ở Mỹ.
Loại ớt này nổi tiếng vì hình dạng kỳ lạ của chúng. Không ai biết rõ về nguồn gốc của loại ớt hiếm có này, nhưng nó được trồng nhiều ở Mexico. Chúng có màu đỏ, vàng và vị cay trung bình.
Đây là loại cà chua nhỏ, hình dạng thuôn dài, màu vàng với những sọc xanh. Loại quả này khá ngọt và bùi nên sẽ rất thích hợp để làm salad hoặc bột cà chua. Chúng là một lựa chọn tốt thay thế cho loại cà chua bình thường và có thể được ăn ngay khi hái trên cây đấy!
Đây là loại súp lơ to với màu tím sáng, có nguồn gốc từ nước Ý. Chúng thực sự là món ăn rất tuyệt kể cả khi các bạn ăn sống, hấp hay nấu chín. Loại rau này không chỉ chứa nhiều chất xơ, vitamin C mà còn có hàm lượng cao anthocyanin có tác dụng làm chậm quá trình đông máu và ngăn ngừa bệnh tim.
Đây là loại cà với màu trắng ảm đạm, hình dạng giống quả trứng. Loại quả này có hương vị hơi cay, đắng nhưng rất giàu kali và axit folic. Tuy nhiên, với những bạn có cơ địa yếu, nó cũng dễ khiến các bạn bị dị ứng và đau đầu nhẹ sau khi ăn đấy!
1. Củ cải dưa hấu
2. Bí ngô tí hon
3. Khoai tây tím
4. Bắp ngô xanh đậm
5. Cà rốt trắng
6. Ớt chocolate
7. Ớt “dương vật”
8. Cà chua chuối
9. Súp lơ tím
10. Cà trắng trứng
D.H sưu tầm