Món Gừng Ngâm Giấm Đường


Kính thưa cả nhà,
Thịnh được 1 người Tây Tạng chỉ cho một món ăn cũng ngon mà lại nên thuốc và món này có thể làm thuốc mọc tóc được đấy. Sau gần một tháng ăn thấy rất tốt nên viết ra cho cả nhà ai thấy có nhu cầu thì làm mà ăn cũng ngon lắm.
Đó là món Gừng Ngâm Giấm Đường. Công thức làm đơn giản như sau :
Trước hết làm sẵn Dung dịch : Giấm Đường gồm :
- 5 muỗng soup giấm tây + 5 muỗng soup đường + 1 dúm muối đem đun sôi khuấy cho tan đường rồi để nguội. Khi dung dịch đã nguội thì mới cho 1 dúm hạt Celery ,và 1 dúm hạt Mustard vào cho dung dịch có mùi thơm và màu vàng đẹp óng.
- 3 củ Gừng tươi - Chọn vài củ gừng hơi già ( đừng già quá ), còn nước rắn chắc bên trong. Đem về lạng (cạo) mỏng vỏ bên ngoài, xong ngâm ngay vào tô nước muối để khoảng 8 tiếng cho bớt cay và gừng ngấm muối.
Sau 8 tiếng, vớt củ gừng ngâm nước muối ra để ráo xong thái xắt lát, trụng sơ vào nước sôi là lấy ra cho ngay vào Dung dịch : Giấm Đường đã làm sẵn như chỉ dẫn ở trên. Phải cho Gừng ngập trong dung dịch và sau đó đậy kín nắp lại. Ngâm sau 2 ngày là có thể mỗi ngày lấy ra ăn dần.
Người chỉ Thịnh, cho biết bên Tây Tạng gần như lạnh quanh năm, món gừng ngâm này rất tốt cho gân cốtxương khớp. Trị được tê taytê chân, trị mỡ máu, bi chuột rút vọp bẻ thì hay hết sảy, làm tóc mọc ra.
Thịnh đã ăn qua và thấy tốt nên mạo muội viết ra gởi cả nhà làm ăn thử. Phải làm cho Mẹ ăn cho hết nhức khớp.
Kèm hình dưới đây cho biết hạt Celery và Mustard seeds

Mustard seed

From Wikipedia, the free encyclopedia
Jump to: navigationsearch
mustard seed, yellow
Mustard.png
Nutritional value per 100 g (3.5 oz)
1,964 kJ (469 kcal)
34.94 g
Sugars
6.89 g
14.7 g
28.76 g
1.46 g
19.83 g
5.39 g
24.94 g
6.86 g
Vitamin A equiv.3 μg (0%)
Thiamine (vit. B1)0.543 mg (47%)
Riboflavin (vit. B2)0.381 mg (32%)
Niacin (vit. B3)7.890 mg (53%)
0.43 mg (33%)
Folate (vit. B9)76 μg (19%)
0 μg (0%)
Vitamin C3 mg (4%)
Vitamin E2.89 mg (19%)
Vitamin K5.4 μg (5%)
Calcium521 mg (52%)
Iron9.98 mg (77%)
Magnesium298 mg (84%)
Phosphorus841 mg (120%)
Potassium682 mg (15%)
Sodium5 mg (0%)
Zinc5.7 mg (60%)
Percentages are relative to
US recommendations for adults.
Source: USDA Nutrient Database
Mustard seeds are the small round seeds of various mustard plants. The seeds are usually about 1 or 2 mm in diameter. Mustard seeds may be colored from yellowish white to black. They are important spices in many regional foods. The seeds can come from three different plants: black mustard (Brassica nigra), brown Indian mustard (B. juncea), and white
Medicine

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét