NGỪA SÂU RĂNG và Thần dược Coconut Oil

Các nhà khoa học Nhật đã chế tạo thành công một miếng vá siêu mỏng có khả năng bao bọc, bảo vệ răng khỏi bị sâu và làm trắng răng, theo tin tức từ AFP ngày 16.9.
Phát minh mới này được gọi “miếng vá răng”, một dạng vật chất có khả năng tạo ra một lớp vỏ bọc cứng cho răng và có thành phần chủ yếu là hydroxyapatite (thành phần cấu tạo chính của men răng).
Các nhà khoa học đánh giá “miếng vá răng” sẽ đặt dấu chấm hết cho tình trạng sâu răng.


“Chúng tôi hy vọng phát minh mới sẽ giúp bảo vệ và hồi phục men răng bị hư. Các nha sĩ thường nghĩ rằng việc tạo ra một miếng vá men răng là điều không tưởng, nhưng chúng tôi đã nhắm đến điều đó”, giáo sư Shigeki Hontsu tại Trường Đại học Kinki (Nhật) nói.
Các nhà khoa học cho biết có thể tạo ra miếng vá răng mỏng 0,004 mm bằng cách đốt laser trong chân không các khối hydroxyapatite nén để lấy ra các hạt của chất này.

Các hạt này sau đó sẽ được đặt trên một khối muối đã được nung nóng để kết tủa, trước khi hòa tan trong nước.
Các nhà khoa học đổ hỗn hợp trên lên miếng lọc giấy và để khô. Sản phẩm khô chính là miếng vá răng.
“Khi để miếng vá vào răng, chúng sẽ trở nên vô hình. Bạn chỉ có thể thấy chúng nếu đem soi kỹ dưới ánh đèn”, AFP trích dẫn phát biểu của giáo sư Hontsu.
Trên miếng vá răng có nhiều lỗ nhỏ, cho phép nước và không khí lưu thông nhằm tránh tạo bọt khí giữa miếng vá và răng.
Tuy vậy, rắc rối là phải mất gần cả ngày để miếng vá có thể dính chặt vào bề mặt của răng, theo giáo sư Hontsu.
Miếng vá răng cũng có thể sẽ được bổ sung thêm tính năng làm trắng răng.
Các nhà khoa học tại Trường Đại học Kinki đang tiến hành thí nghiệm miếng vá răng trên những chiếc răng người không còn sử dụng, nhưng nhóm nghiên cứu sẽ sớm chuyển qua thí nghiệm trên răng động vật.
Giáo sư Hontsu cho biết ông cũng sẽ thử miếng vá răng trên chính những chiếc răng của mình.

Ngừa sâu răng bằng dầu dừa

Dầu dừa có thể trở thành một “loại thuốc kháng sinh tự nhiên” chống lại sâu răng.
Các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Athlone (Ireland) phát hiện rằng dầu dừa khi được xử lý với các enzyme trong một quá trình tương tự như tiêu hóa (không phải dầu dừa ở trạng thái tự nhiên), có thể tấn công vi khuẩn gây sâu răng.
Cụ thể, dầu dừa đã qua xử lý này có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn Streptococcus - nguyên nhân chính gây sâu răng.
Phát hiện này có thể giúp mở ra hướng sử dụng dầu dừa vào các sản phẩm chăm sóc răng miệng.


Rễ cam thảo ngừa sâu răng

Thử nghiệm của các nhà nghiên cứu Mỹ cho thấy hai hợp chất có nhiều trong rễ cam thảo là licoricidin, licorisoflavan A có hiệu quả trong việc ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây sâu răng và viêm nha chu, có thể dẫn đến tình trạng phá hủy xương, nướu răng.
Mặc dù chiết xuất cam thảo có thể mang lại lợi ích, nhưng các nhà nghiên cứu không khuyến cáo uống bổ sung tinh chất cam thảo.
Đặc biệt, một số loại thuốc bổ sung có chứa glycyrrhizin có thể làm tăng huyết áp, giảm kali máu, giữ muối và nước, khi uống nhiều có thể gây bất lợi cho bệnh tim và cao huyết áp. Phụ nữ mang thai cũng nên tránh dùng viên bổ sung hay ăn một lượng lớn cam thảo trong thực phẩm.
Được biết, cam thảo thường được sử dụng nhiều trong các đơn thuốc đông y như vị thuốc nhằm giúp tăng cường hoạt động của các thành phần khác, làm giảm độc tính và cải thiện hương vị.



Thần dược Coconut oil

1/ cholesterol xuống rất nhiều, dưới 200, trong 10 năm uống thuốc, nhịn ăn và đi bộ mà không xuống
2/ Đường cũng xuống (mỗi sáng đo chỉ còn từ 95 đến 115), không cần uống thuốc và đi bộ như ngày xưa
3/ Áp xuất máu cũng xuống
4/ còn chữa bệnh alzeimer nữa, 


                                                  
                                                                   
                  COCONUT OIL

Bấm 2 lần vào chữ coconut oil sẽ coi được report về thần dược này

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét