Nguyên liệu:
- Gừng tươi: 500g
- Đường: 150g
- Dấm gạo: 400cc
- Nước: 120cc
- Muối: 1/2 thìa cà phê
Bước1:
Pha dấm, đường, muối và đun sôi lên rồi để nguội.
Bước 2:
Gừng gọt vỏ và cắt thành thành miếng mỏng, chần nhanh qua nước sôi, rồi vớt ra ngâm nước lạnh. Cho ra rổ cho ráo.
Bước 3:
Sau đó ngâm vào trong nước dấm có chút đường đã được nấu sôi ... Sau khoảng 3 giờ thì có thể ăn được.
Bước 4:
Thông thường người ta cho một ít màu thực phẩm đỏ (nước củ cài đỏ) vào cùng để tạo màu hồng nhạt....
- Gừng tươi: 500g
- Đường: 150g
- Dấm gạo: 400cc
- Nước: 120cc
- Muối: 1/2 thìa cà phê
Bước1:
Pha dấm, đường, muối và đun sôi lên rồi để nguội.
Bước 2:
Gừng gọt vỏ và cắt thành thành miếng mỏng, chần nhanh qua nước sôi, rồi vớt ra ngâm nước lạnh. Cho ra rổ cho ráo.
Bước 3:
Sau đó ngâm vào trong nước dấm có chút đường đã được nấu sôi ... Sau khoảng 3 giờ thì có thể ăn được.
Bước 4:
Thông thường người ta cho một ít màu thực phẩm đỏ (nước củ cài đỏ) vào cùng để tạo màu hồng nhạt....