Những món tráng miệng Nhật Bản thật tinh xảo

"Con đường đến trái tim nhanh nhất chính là dạ dày. Sẽ càng nhanh hơn nếu các món ăn ấy còn được trang trí bắt mắt nữa".
Vậy hãy cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm nghệ thuật có thể ăn được tới từ xứ sở hoa anh đào nhé!


Bánh giọt nước có tên tiếng Nhật là Mizu Shingen Mochi, được ăn kèm với bột đậu nành kinako cùng si-rô đường nâu.
Kẹo mút hình động vật đẹp mắt bắt nguồn từ nghệ thuật tạo hình kẹo Amezaiku có từ thế kỷ thứ 8.





Những chú mèo đáng yêu đang tranh giành nhau tảng thạch khổng lồ với món cá khoái khẩu bên trong.



Chú mèo béo ú được làm bằng kẹo dẻo bọc chocolate và vanilla đang xả stress cuối tuần trong bồn tắm thơm mùi cà phê sữa.



Khi những bạn mèo ú hóa thân thành chiếc bánh donut thơm lừng.



Những chú mèo tinh nghịch đang chơi trốn tìm quanh chiếc bánh ngọt vàng ươm.



Kẹo mút Uchiwa mang hình dáng của những loài hoa cỏ mùa xuân. Đây là sản phẩm của cửa hàng kẹo Ameshin – một nơi chuyên sản xuất kẹo nghệ thuật Amezaiku.



Kem ốc quế hoa hồng chirin-chirin là sản phẩm đặc trưng của thành phố Nagasaki.



Bánh kem tráng miệng Havaro’s Bavarian với những cánh hoa thật được lồng bên trong thạch rau câu một cách khéo léo. Loại bánh kem ngon mắt này chỉ bán ở khu mua sắm Ichibangai gần Ga Tokyo.





Bánh may mắn với hình ảnh một chú mèo đáng yêu đang chơi trốn tìm bên trong chiếc vỏ bọc bằng sô-cô-la thơm phức.




Ai nỡ ăn chiếc bánh tart hình Totoro béo ú này cơ chứ?





Chú gấu trắng đáng yêu đang nằm thư giãn trong bể bơi ngập tràn các loại trái cây đầy màu sắc.



Chiếc bánh ngọt hình hoa anh đào với họa tiết bàn chân mèo ở giữa sẽ làm tan chảy trái tim những người yêu động vật.



Bánh macaroon trở nên bắt mắt hơn hẳn nhờ đội quân nhí nhố này.



Bánh tráng miệng Ông mèo Noel thích hợp trong những ngày đông lạnh giá.



Gấu là để yêu, không phải để chén.



Những chú cá vàng đáng yêu như đang bơi lội bên trong chiếc đĩa sứ.



Vẻ đẹp e ấp, đáng yêu của chú khỉ dễ thương.



Chỉ là thạch thôi nhưng sao lại nghệ thuật thế này chứ?

Nguồn: B.P
Theo Hương Cherry / Trí Thức Trẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét