Bảo quản để dâu tây, nho, hành… vài tháng không hư.


Bảo quản để dâu tây, nho, hành… vài tháng không hư. Các loại rau củ quả như rau diếp, dâu tây, nho, hành, thường rất nhanh hỏng. Tuy nhiên, nếu được bảo quản theo những cách dưới đây, chúng sẽ tươi ngon tới vài tuần, thậm chí là vài tháng.



Dâu tây + giấm táo + nước:



Trộn giấm táo và nước theo tỷ lệ 1:10. Dùng dung dịch này rửa dâu tây. Chờ dâu tây ráo nước rồi đặt chúng vào một cái bát có lót giấy và để trong tủ lạnh. Giấm đã được pha loãng nên bạn sẽ không thấy vị giấm trong khi đó dâu nhúng qua nước giấm sẽ tươi lâu hơn.

Cần tây, súp lơ xanh, rau diếp + giấy nhôm (giấy bạc):



Gói cần tây, súp lơ xanh, rau diếp bằng giấy bạc, chúng sẽ tươi ngon tới tận 2 – 3 tuần.

Nho + dây:


Cách tốt nhất để bảo quản nho là treo chúng ở một nơi khô ráo, thoáng mát, tối. Treo sao cho các chùm nho không chạm vào nhau. Nông dân thường giữ nho tươi lâu hơn bằng cách không tưới nước cho chúng khoảng 1,5 tháng trước khi thu hoạch.

Gừng + nước đun sôi để nguội:



Đầu tiên, phơi gừng khô dưới ánh nắng mặt trời. Sau đó ngâm gừng vào nước đun sôi để nguội, và để nguyên như vậy để đặt vào tủ lạnh.


Hành lá + lọ nhựa:




Đầu tiên, rửa sạch hành, để khô, cắt nhỏ, đổ hành vào chai nhựa và cho vào ngăn đá. Cách này sẽ giúp hành tươi ngon tới tận vài tháng.

Rau xanh + nước + túi nhựa:



Cắm gốc rau vào một cốc nước. Lấy túi nhựa phủ phần ngọn và thân rau lại rồi để chúng vào một nơi mát mẻ.

MD chuyển tiếp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét